Giao lưu với các bác Cựu chiến binh ngày 22-12

        Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trường tiểu học An Mỹ đã tổ chức buổi giao lưu với các bác Cựu chiến binh nhân kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).

        Về dự buổi giao lưu có:

  • Bác Nguyễn Duy Hằng – Chủ tịch Hội CCB xã.
  • Bác Vũ Quang Khải – Phú chủ tịch Hội CCB xã.
  • Bác Vũ Khắc Bừng – CCB, Báo cáo viên đảng bộ.
  • Anh Đàm Văn Lực – Bí thư xã Đoàn
  • Các thầy cô giáo cùng 690 em học sinh trong trường.

        Qua buổi nói chuyện, các em học sinh được ôn lại ý nghĩa lịch sử, thấy được hoàn cảnh ra đời, những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Các em đó hiểu thêm về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, về các anh hùng dân tộc trong 2 cuộc trường kì kháng chiến. Hiểu được truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Bên cạnh đó, các em được các bác kể cho nghe những câu chuyện trong thời chiến hết sức gian nan, khốc liệt, không màng tính mạng, đánh đổi cả sự sống của mình cho độc lập dân tộc. Các bác cũng hướng dẫn một số nghi thức trong quân đội như nghiêm nghỉ, chào, quay phải, quay trái khiến các em vô cùng hứng thú và hào hứng tham gia.

 

        Buổi giao lưu  kết thúc đó để lại cho các em học sinh niềm tự hào dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, từ đó quyết tâm phấn đấu học tập thật tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang, hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

 

 

Bài viết liên quan