Giao lưu câu lạc bộ học tốt

          Để giúp các em học sinh có nhiều sân chơi trí tuệ bổ ích và lí thú, ngày 01 tháng 3 năm 2018, trường Tiểu học An Mỹ tổ chức Giao lưu “ Câu lạc bộ học tốt” cấp trường lần thứ 2.

          Đây là là sân chơi rèn luyện cho học sinh những  kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng hoạt động cá nhân và hoạt động tập thể, kỹ năng ra quyết định và chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. Đồng thời phát hiện những học sinh có năng lực, năng khiếu từ đó định hướng cho các em học tập rèn luyện và phát triển trở thành những nhân tài cho quê hương đất nước.

        Mở đầu buổi giao lưu là những tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ và toàn bộ học sinh trong trường biểu diễn. Sau bài khai mạc ngắn gọn, xúc tích của cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hoa, các em bắt đầu bước vào buổi giao lưu.

Các tiết mục văng nghệ chào mừng.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hoa - Hiệu trưởng khai mạc buổi giao lưu.

        Tại sân chơi giao lưu, 180 thí sinh đại diện cho các bạn học sinh 3 khối lớp 3, 4, 5 phải tham gia 2 nội dung thi: cá nhân và đồng đội. Phần thi cá nhân, thí sinh phải trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm và tự luận của các môn Toán, Tiếng Việt và tiếng Anh trong phạm vi chuẩn kiến thức và kỹ năng.

Các em làm bài thi cá nhân.        

        Ngay sau phần thi cá nhân kéo dài 20 phút là phần thi đồng đội. Mỗi đội gồm 10 thành viên sẽ cùng nhau giải nhanh các bài Toán, Tiếng Việt, TA và  kiến thức liên quan đến tất cả các môn học trong nhà trường, kỹ năng sống gắn với thực tế,...  với thời gian tối đa là 30 phút.

Các em làm bài thi đồng đôi.

         Đây là sân chơi bổ ích, lý thú góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Sau buổi giao lưu nhà đã chọn được 60 em đại diện cho 3 khối 3, 4, 5 tham gia tiếp giao lưu cấp cụm trường trong thời gian tới.

Các em nhận phần thưởng của ban tổ chức.

         Giao lưu “Câu lạc bộ học tốt” được tổ chức hàng năm là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Cuộc thi còn là nơi để các em rèn luyện bản thân, bồi dưỡng năng lực tổng hợp, năng lực thực tiễn, khả năng sáng tạo và là môi trường giao lưu học hỏi giữa các học sinh yêu Toán, yêu tiếng Việt, tiếng Anh, yêu khoa học… là nơi để các thầy cô trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh.

        Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp!

 

Bài viết liên quan