Giao lưu nghệ thuật “Tiếng hát trái tim không tật nguyền. Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”

         Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu được trong nhà trường. Sáng ngày 23 tháng 03 năm 2018, trường Tiểu học An Mỹ đã tổ chức buổi giao lưu nghệ thuật “Tiếng hát trái tim không tật nguyền. Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” của đoàn nghệ thuật nhân đạo tỉnh Thái Bình.

 

          Sau lời khai mạc của cô giáo Nguyễn Thanh Hoa – Hiệu trưởng nhà trường, chương trình giao lưu văn nghệ đã diễn ra với thật nhiều cảm xúc sẻ chia và nồng ấm tình người. Qua những lời ca, tiếng hát, các em muốn nói lên khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên hòa nhập cuộc sống  của mình, làm lay động tất cả trái tim của thầy và trò trường tiểu học An Mỹ tr­ước những mảnh đời bất hạnh, thiệt thòi.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hoa - Hiệu trưởng khai mạc buổi giao lưu.

Em Hương Mơ với bài hát " Mừng tuổi mẹ" 

Em Thảo Nguyên với bài hát " Thương lắm thầy cô ơi".

Em Duy Hưởng với bài hát " Biển trời tình cha" .

Các tiết mục văn nghệ của thầy và trò nhà trường. 

          Bằng hành động thiết thực, thầy cô giáo cùng các em học sinh của trường đã quyên góp, ủng hộ cho Đoàn với số tiền 7.885.000 đồng. Số tiền tuy nhỏ nhưng đã góp phần động viên, chia sẻ tình cảm với những người khuyết tật để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng. Điều ý nghĩa hơn của hoạt động này đó là tiếp thêm cho các em khuyết tật niềm tin yêu vào cuộc sống, động lực để các em vươn lên, đứng vững trong cuộc sống vốn nhiều khó khăn.

 

Cô giáo Nguyễn Thanh Hoa trao tiền ủng hộ của nhà trường cho Đoàn.

         Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật. Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh trường tiểu học An Mỹ xem đó như những tấm gương, tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Qua đây, các em biết sống giàu lòng yêu thương hơn, biết quan tâm hơn đối với mọi người, biết tự nguyện chia sẻ cho những số phận không may, thiệt thòi hơn mình bằng những hành động thiết thực nhất.

Bài viết liên quan