Khai giảng năm học mới 2019 - 2020

          Hoà chung trong không khí vui tươi của lễ khai giảng năm học mới và hưởng ứng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng nay, mùng 5 tháng 9 Trường Tiểu học An Mỹ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

          Về dự lễ khai giảng có các vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UB MTTQ, chính quyền địa phương; các ban ngành, đoàn thể trong xã; hội cựu giáo chức; hội cha học sinh. Các đại biểu về dự cũng có hoa và quà chúc mừng, động viên thầy và trò nhà trường trong năm học mới.

Đại biểu về dự lễ khai giảng

Ông Hoàng Xuân Ly - Bí thư Đảng bộ xã tặng hoa chúc mừng

Cô Nguyễn Thị Tuyến - Đại diện Hội cựu giáo chức xã tặng hoa chúc mừng

Ông Phạm Văn Mộc - Hội trưởng hội phụ huynh tặng hoa và20 xuất quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

Bà Vũ Thị Mai - Chủ tịch MTTQ xã cùng đại diện chùa Khánh Nguyên 

và nhóm chia sẻ yêu thương trao 10 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

          Sau lễ đón 160 em học sinh lớp 1trong ngày đầu tiên cắp sách tới trường là bài diễn văn  khai giảng của cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hoa. Bài diễn văn đã điểm lại những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời cũng nêu ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới.

          Đây là năm học toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện nghị quyết số 29-NQ/TW về : “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Năm học mà nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là: Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tích cực đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua để đổi mới và phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương.

          Năm học mới, bên cạnh tiếp tục dạy, học hiệu quả các môn văn hóa  nhà trường quan tâm hơn đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh tức là dạy người để các em học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo. Đặc biệt, nhà trường triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khơi dậy niềm vui, niềm say mê học tập, để các em học sinh chủ động phát huy hết khả năng, sự sáng tạo của mình, đẩy mạnh nề nếp sinh hoạt tập thể, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục ngoài giờ lên lớp tạo môi trường sư phạm thân thiện, an toàn và gắn bó như gia đình thứ hai của mình. Xây dựng một ngôi trường xanh – sạch – đẹp, đảm bảo cho các em môi trường giáo dục tốt nhất.

          Sau bài diễn văn ngắn gọn xúc tích, cô giáo Nguyễn Thanh Hoa - Hiệu trưởng đã đánh hồi trống khai trường đầu tiên trong niềm hân hoan phấn khởi của các em học sinh.

BGH đón các em lớp 1 vào dự lễ khai giảng

Cô giáo Nguyễn Thanh Hoa - Hiệu trưởng đánh trống khai trường

          Trong ngày khai trường, các em đã được nghe thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các thầy cô giáo cùng các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Bên cạnh đó, chủ đề năm học mới 2019 – 2020 cũng đã được cô giáo Vũ Thị Ngọc Lan – Tổng phụ trách nhà trường phát động. Đặc biệt để tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học, công ty Hon đa đã tặng 160 mũ bảo hiểm cho 160 em học sinh lớp 1 với mong muốn các em tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng cho mình một thói quen khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm.

Cô giáo Vũ Thị Ngọc Lan - Tổng phụ trách tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1

          Kết thúc buổi lễ khai giảng là chương trình văn nghệ đặc biệt do các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong đội văn nghệ biểu diễn.

          Năm học mới đã đến, thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học 2019 – 2020.

Bài viết liên quan