Ngày hội Festival tiếng Anh năm học 2019-2020

         Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Chiều ngày 20 tháng 01, trường Tiểu học An Mỹ  tổ chức Ngày hội Tiếng Anh 2020 với với mục đích góp phần nâng cao việc giao lưu bằng tiếng Anh của các em học sinh. Tạo cơ hội cho các em nghe, nói, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ, đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động học tập trong nhà trường.

         Mở đầu chương trình ngày hội Tiếng Anh các em học sinh lớp 1, lớp 2 gửi tới quí vị khách quí, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh những điệu nhảy sôi động, thật tuyệt vời. Các em lớp 4,5 với tiểu phẩm “ Lý trưởng, mẹ Đốp” bằng tiếng Anh để tuyên truyền về an toàn giao thông, an toàn thực phẩm trong dịp Tết.

         Tiếp đó các em được trực tiếp giao lưu với giáo viên nước ngoài đến từ trung tâm tiếng Anh Hà Cảnh. Để buổi giao lưu hấp dẫn, lôi cuốn các em học sinh, tạo điều kiện cho các em nói tiếng Anh được tốt, các giáo viên nước ngoài đã có nhiều hình thức phong phú như đoán tên các con vật thông qua tiếng kêu, tổ chức trò chơi trí tuệ ai nhanh ai đúng, giới thiệu về bản thân, đất nước, con người, văn hóa,…  khiến các em vô cùng thích thú và hào hứng tham gia.

         Ngày hội tiếng Anh được tổ chức với mục đích là tạo ra một sân chơi mới mẻ, bổ ích, không chỉ giúp các em học sinh khá giỏi có cơ hội bộc lộ, thể hiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh mà còn giúp học sinh nhút nhát có thêm động lực, tinh thần, cố gắng phấn đấu để tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh; Phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, động viên học sinh tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện kỳ năng thực hành, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh góp phần nâng cao chất lượng môn học, ứng dụng dụng vào thực tiễn cuộc sống.

         Sau chương trình giao lưu tiếng Anh là phần trao quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các tổ chức, cá nhân, ban ngành đoàn thể trong xã, của Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh lớp 5 tham gia trải nghiệm Hội chợ xuân 2020. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón tết thêm ấm áp và đầy đủ nhân dịp xuân Canh Tý 2020, đồng thời góp phần động viên tinh thần, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện.  

 

Bài viết liên quan