Tết cổ truyền trên quê hương em

          Năm cũ trôi qua, năm mới lại đến, trên khắp mọi miền đất nước đang hào hứng chuẩn bị cho Tết cổ truyền. Với mong muốn giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về Tết cổ truyền của dân tộc và mang đến một niềm vui cho các em học sinh  hoàn cảnh khó khăn được đón Tết ấm áp, ngày 08/02/2018 trường Tiểu học An Mỹ tổ chức chương trình “Tết cổ truyền trên quê hương em - Trao tặng quà Tết, ấm tình thương” - Xuân Mậu Tuất 2018.

          Thông qua những bài hát, những câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu các em biết được ý nghĩa của ngày Tết cũng như những hoạt động diễn ra trong ngày Tết để các em hiểu thêm về giá trị phong tục tập quán Việt Nam như tục cúng ông Táo; dựng cây nêu ngày Tết; tục khai bút, xin chữ  đầu xuân; nguồn gốc bánh chưng, bánh dầy, ... từ đó nuôi dưỡng lòng yêu đất nước, yêu quê hương, dân tộc trong tâm hồn các em.

Ngày Tết trên quê em...

...Chợ hoa...

... xin chữ đầu xuân...

... các em tìm hiểu một số tục lệ ngày Tết

Chương trình trao quà Tết năm nay, BCH Đoàn xã, Hội phụ huynh học sinh và 39 CBGV, CNV đã dành tặng 60 suất quà cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa bởi được kết nối từ rất nhiều trái tim đồng cảm đã luôn sát cánh và động viên để các em có hoàn cảnh khó khăn sẽ có được những mùa xuân thực sự ấm áp, yêu thương, để các em có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn trước mắt, tập trung phấn đấu và học tập tốt hơn.

Chị Vũ Thị Mai - Bí thư xã Đoàn tặng quà cho các em học sinh

Ông Nguyễn Văn Mộc - Hội trưởng phụ huynh tặng quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh kk

        “ Trao quà Tết - ấm tình thương” - đây là chương trình mang đậm tính nhân văn, lòng nhân đạo và được các thầy cô giáo và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình, tích cực. Các em được nhận quà rất vui vẻ, hạnh phúc vì đó là những món quà không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần nhân văn sâu sắc. Món quà tuy nhỏ bé nhưng chan chứa tinh cảm, sự quan tâm của thầy cô, bạn bè.

 Các thầy cô giáo tặng quà cho các em học sinh lớp 1

Các thầy cô giáo tặng quà cho các em học sinh lớp 2

Các thầy cô giáo tặng quà cho các em học sinh lớp 3

Các thầy cô giáo tặng quà cho các em học sinh lớp 4

Các thầy cô giáo tặng quà cho các em học sinh lớp 5

          Thông qua chương trình này, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực, niềm tin vươn lên trong cuộc sống trong học tập. Việc làm thiết thực của Đoàn xã An Mỹ, Hội phụ huynh học sinh, của thầy và trò nhà trường sẽ thắp lên ngọn lửa của tình yêu thương ấm áp trong gia đình các em khi Tết đến xuân về. Chương trình còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống "Tương thân tương ái", " Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam cho các thế hệ học sinh.

         Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018 chúc các em học sinh đón một năm mới ấm áp, hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và thành công trong học tập!

 

 

Bài viết liên quan