Trường Tiểu học An Mỹ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Trong những ngày qua, đồng bào cả nước đều hướng về miền Trung ruột thịt- nơi biết bao người đang sống trong cảnh bão lũ  triền miên. Cả vùng quê chìm trong biển nước mênh mông. Nhà cửa, ruộng đồng, hoa màu bị nhấn chìm trong nước lũ. Bao nỗi đau trùm lên làng quê vốn đã nghèo khó, nay lại càng khốn khó hơn. Người dân phải sống trong đói rét, không thực phẩm, không nước uống… Nước lũ cũng đã lấy đi sinh mạng của nhiều người. Còn nỗi đau nào hơn thế nữa.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, nhân dân khắp cả nước đã chung tay vì miền Trung thân yêu. Những gói mì, những chiếc áo phao, gói bánh, chai nước,  viên thuốc… từ khắp nơi được gửi tới đồng bào miền Trung.

Hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Trường tiểu học An Mỹ đã phát động phong trào Ủng hộ học sinh vùng lũ. Qua đài báo, ti vi, qua lời các thầy cô giáo, các em học sinh trong trường càng cảm nhận rõ hơn những thiếu thốn, khó khăn mà những bạn học sinh cùng trang lứa ở miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu. Nhiều em đã không giấu nổi nước mắt mỗi khi nhắc đến những số phận thiệt thòi, đã mãi mãi không bao giờ được cắp sách tới trường như các em.

Bằng  tình thương của mình,  học sinh trường tiểu học An Mỹ đã chia sẻ những suy nghĩ với bố mẹ, ông bà để cùng giúp đỡ các bạn miền Trung. Chính các em đã tự bảo nhau tiết kiệm một phần tiền ăn sáng để chung sức ủng hộ các bạn vùng bão lũ. Tấm lòng ấy, tình cảm ấy của các em thật đáng trân trọng.

          Chính vì thế, sáng ngày 23 tháng 10 năm 2020, các em đều háo hức mang theo số tiền mình tiết kiệm được để hưởng ứng buổi quyên góp ủng hộ các bạn học sinh vùng lũ lụt. Trong ánh mắt các em không giấu được sự xúc động và niềm mong mỏi các bạn miền Trung sẽ sớm vượt qua mưa lũ, được trở lại cuộc sống bình thường.

          Cùng với các em học sinh, tất cả các thầy cô giáo trong trường cũng đóng góp ít nhất một ngày lương của mình với hi vọng góp một phần nhỏ giúp các em vượt qua khó khăn.

          Thật vui mừng, buổi lễ phát động đã nhận được tổng số tiền là 21.126.000 đồng ( Hai mươi mốt triệu một trăm hai mươi sáu nghìn đồng) Trong thời gian sớm nhất, số tiền này sẽ được trao tận tay các em học sinh vùng lũ. Hi vọng các em cùng gia đình mình sẽ bớt một phần khó khăn. Và nhất là với các em học sinh, các em sẽ sớm được trở lại mái trường, sẽ lại có những cuốn sách trên tay, lại được khoác lên mình chiếc áo ấm, được vui cười sau bao ngày mưa lũ. Ai ai cũng cầu mong ngày ấy đến thật nhanh.

          Để có được số tiền này, xin gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh, các em học sinh và các thầy cô giáo trong trường. Hi vọng rằng món quà nhỏ trao đi, nụ cười sẽ trở lại trên môi các em nhỏ miền Trung yêu dấu.

Bài viết liên quan