Trường Tiểu học An Mỹ sơ kết học kì 1 năm học 2020- 2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Quỳnh Phụ, chiều ngày 14- 1- 2021, trường Tiểu học An Mỹ đã tổ chức sơ kết học kì 1 năm học 2020- 2021.

Về dự lễ sơ kết có sự hiện diện của đại diện cấp ủy chính quyền xã, các ban ngành đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh và đông đủ cán bộ giáo viên trong trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc Báo cáo sơ kết học kì 1 năm học 2020- 2021.

Trong học kì 1 vừa qua với sự quan tâm của các chính quyền xã, hội cha mẹ học sinh, đặc biệt là đội ngũ cán bộ giáo viên đoàn kết thống nhất, vững chuyên môn, học kì 1 nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Về năng lực, phẩm chất, các kĩ năng mềm của học sinh đặc biệt được quan tâm và có hiệu quả. Học sinh đạt được cơ bản các năng lực, phẩm chất, thích tham gia các hoạt động tập thể, được tạo nhiều cơ hội để phát triển năng lực bản thân; trung thực trong học tập, giao tiếp, vui chơi lành mạnh, không có học sinh mắc các tai tệ nạn xã hội.

Về thực hiện chương trình thay sách lớp 1 bước đầu đảm bảo theo yêu cầu. Các giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Trường đã thực hiện 7 chuyên đề cấp trường trong chương trình thay sách lớp 1 do các cô giáo Nguyễn Thị Lê, Vũ Thị Minh Xuyên, Trần Thị Hồi, Đào Thị Hòe, Trần Thị Hằng, Nguyễn Thị Khuyên, Vũ Thị Hồng Nhâm dạy; 2 chuyên đề cấp cụm do cô Nguyễn Thị Lê ( môn Đạo đức), cô Vũ Thị Minh Xuyên( môn Tiếng Việt). Cô Vũ Thị Hồng Nhâm dạy chuyên đề lớp 1 cấp huyện môn Thể dục được Phòng giáo dục, các giáo viên trong huyện đánh giá cao.

Bên cạnh đó Liên đội tổ chức hoạt động theo chương trình công tác Đội. Duy trì, sáng tạo trong tổ chức hoạt động tập thể; linh hoạt về quy mô cấp trường, cấp khối, cấp sao nhi; phong phú, ý nghĩa về nội dung và hình thức tổ chức hoạt động; 100% lớp có hoạt động biểu diễn vào giờ chào cờ đầu tuần. Các hoạt động như: đổi mới tiết chào cờ, đưa hoạt động nhảy, phong trào học tiếng Anh vào nhà trường, việc phối hợp với  hội CCB xã An Mỹ giáo dục truyền thống qua sân chơi Chúng em là chiến sĩ, chương trình Tự lãnh đạo bản thân…

        100 % học sinh được tham gia vệ sinh trường lớp.  Trường có nhiều khu, nhiều không gian vui chơi, học tập hấp dẫn. Lóp học trang trí đẹp, đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Tiêu biểu là các lớp 1A2, 1a3, 1A4, 1A5, 2A1, 2A4, 3A1, 3A2, 3A3, 4A1, 5A1, 5A2, 5A3. 100 % tiết học trên lớp học sinh được tổ chức hoạt động, được rèn nền nếp, được động viên khuyến khích khắc phục hạn chế, phát huy ưu điểm và năng lực riêng. Công tác  chủ nhiệm đồng đều, tốt hơn năm học trước.

Đặc biệt, trong buổi sơ kết với học sinh, nhà trường đã tặng thư khen cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đó chính là sự ghi nhận kịp thời và động viên các em nỗ lực hơn nữa trong học kì 2.

Sang học kì 2, nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của năm học với sự quyết tâm của tất cả thầy và trò trường tiểu học An Mỹ.

 

Bài viết liên quan