Trường Tiểu học An Mỹ tổ chức hoạt động: Vui tết Trung thu cấp huyện năm học 2017- 2018

Chiều 2/10/2017, trường Tiểu học An Mỹ tổ chức chuyên đề cấp Huyện Hoạt động trải nghiệm sáng tạo “ Vui tết trung thu ” cho các em học sinh toàn trường.

Chuyên đề hoạt động trải nghiệm Vui tết trung thu cấp Huyện1

Về dự chuyên đề có:

- Cô giáo Nguyễn Thị Phương – Phó trưởng phòng GD-ĐT, cô giáo Lê Thị Liễu chuyên viên PGD

- Hiệu trưởng, Tổng phụ trách của 42 trường trong Huyện.

- Các ông bà đại diện cho Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong xã.

- Đại biểu phụ huynh của 20 lớp.

Các em được tham gia vào 4 hoạt động vui nhộn và bổ ích, đó là:

+ Đồng diễn và khiêu vũ

+ Bày mâm ngũ quả, làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh

+ Múa lân, đánh giá sản phẩm

+ Phá cỗ trung thu

Mỗi hoạt động có màu sắc riêng nhưng đều có sức thu hút các em, mang đến niềm vui và tinh thần đoàn kết bè bạn. Đặc biệt, trong các hoạt động ấy, các em còn được trải nghiệm cùng các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo chủ nhiệm của mình. Các phụ huynh không chỉ ủng hộ các em về vật dụng, nguyên liệu mà còn rất hăng hái, nhiệt tình trong suốt quá trình các em tham gia trải nghiệm. Đây cũng chính là cơ hội để nhà trường và gia đình thêm gắn bó.Nếu như các em lớp 1 khéo léo trong việc bày mâm ngũ quả

Khối 2 sáng tạo những chiếc đèn ông sao lung linh, khối 3 với những chiếc đèn lồng rực rỡ:

Thì các em khối 4, khối 5 đã thật thành công khi cùng nhau làm nên những chiếc bánh dẻo, bánh nướng đầy hương vị. Ban giám khảo đã không khỏi ngạc nhiên trước những sản phẩm đầy tính sáng tạo của các em học sinh trường tiểu học An Mỹ.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên các em học sinh Tiểu học An Mỹ được trải nghiệm hoạt động sáng tạo này. Đó vừa là cơ hội để các em thể hiện trí tưởng tượng, óc sáng tạo của mình, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết bè bạn. Không chỉ dừng lại ở đó, có thể khẳng định, hoạt động trải nghiệm sáng tạo này cũng giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn, bồi dưỡng cảm xúc, tâm hồn nhạy cảm cho các em.

Với hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em được chủ động tham gia vào tất cả các khâu của quá trình hoạt động, từ thiết kế hoạt động đến chuẩn bị, thực hiện và đánh giá kết quả hoạt động phù hợp với đặc điểm lứa tuổi và khả năng của bản thân. Được trải nghiệm, được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được đánh giá và lựa chọn ý tưởng hoạt động, được thể hiện, tự khẳng định bản thân, được tự đánh giá và đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm mình và của bạn bè,… Từ đó, hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết. Và chuyên đề hoạt động trải nghiệm sáng tạo Vui Tết trung thu của trường Tiểu học An Mỹ đã thành công tốt đẹp.