Trường Tiểu học An Mỹ ứng phó với dịch Covid-19 trong dạy và học

 

          Ngay sau khi có thông tin ca mắc Covid -19 ở cộng đồng  tại Hải Dương và Quảng Ninh, tại Trường Tiểu học An Mỹ, công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Các em quay trở lại trường sau một tháng nghỉ dịch, nhà trường đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền về dịch Covid-19, tăng cường các chương trình phát thanh măng non để các em nắm được thông tin và các biện pháp  phòng chống dịch. Hầu hết học sinh đều hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các buổi sinh hoạt, đầu giờ trên lớp. Trường   đã phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn đảm bảo an toàn sạch sẽ khi các em trở lại trường. Nhà trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh, thiết bị đo thân nhiệt Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, cơ sở cung cấp thực phẩm ăn bán trú. Ban Giám Hiệu chỉ đạo cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp 5 K của bộ Y tế. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

          Khi đại dịch Covid-19  bùng phát trở lại, thực hiện công văn số 83/SGDDT ngày 06 tháng 5 năm 2021 của Sở GD-ĐT Thái Bình về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch. Với phương châm “ Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, ban chuyên môn đã chỉ đạo tổ khối trưởng cùng giáo viên trong khối xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến tuần 34, 35 cũng như ôn tập kiến thức cho các em học sinh. 100% giáo viên đã xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với lớp học của mình cũng như phù hợp với tình hình thực tế của phụ huynh học sinh để đảm bảo cho các em nắm được kiến thức cơ bản nhất, giúp các em hoàn thành chương trình năm học. Với các hình thức dạy học như giao phiếu bài tập, quay video rồi gửi qua zalo, làm bài tập trên hệ thống OLM, dạy học trực tuyến qua zoom, các thầy cô giáo đã truyền đạt được kiến thức đến các em học sinh đồng thời tương tác trực tiếp với các em trong học tập. Phụ huynh cũng ý thức được trách nhiệm của mình nên đã tạo mọi điều kiện tốt nhất về phương tiện cho con em mình học tập, chụp bài gửi bài qua zalo để thầy cô chấm bài, báo cáo tình hình sức khỏe hàng ngày của các em để thầy cô giáo nắm được.

Với sự vào cuộc đồng bộ từ Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh và phụ huynh cùng sự chỉ đạo của Sở GD, PGD Quỳnh Phụ tin  chắc rằng thầy và trò trường Tiểu học An Mỹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021 đã đề ra.

 

Bài viết liên quan