Vui tết trung thu - Chia sẻ yêu thương

          Với mong muốn mang đến cho các em học  sinh Trường Tiểu học An Mỹ một cái tết Trung Thu ấm cúng, ý nghĩa, chiều ngày 21 tháng 9,  chùa Kim Tôn tổ chức chương trình “ Vui Tết trung thu – Chia sẻ yêu thương” trao quà cho các em thiếu niên nhi đồng  và nhà chùa cũng chính là chiếc cầu nối giữa các nhà tổ chức, các nhà hảo tâm có lòng từ thiện cùng chia sẻ với các em thiếu nhi nói chung và các em  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng của trường tiểu học An Mỹ để phần nào giúp các em có được niềm vui, sự ấm áp và vì một ngày mai tươi sáng.

          Mở đầu chương trình các em được tham gia một chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ đến từ thủ đô Hà Nội cũng như các tiết mục của các em trong đội văn nghệ của trường biểu diễn. Tiếp đó là màn mùa lân rộn rã trong niềm hân hoan của tất cả các em học sinh đến dự Tết trung thu.

                                                              Giao lưu giữa ca sĩ Hà Nội với các em học sinh.....

 

                                                                   Đội múa lân trong ngày Tết trung thu

                                                                 Tiết mục múa " Em đi xem hội trăng rằm"...

 

          Cuộc sống thật sự có ý nghĩa hơn, vui hơn, hạnh phúc hơn khi chúng ta cùng cho đi, cùng mang đến những yêu thương. Có thể chỉ là một cái nắm tay, một cái ôm nhẹ nhàng, một ánh mắt cảm thông, một câu nói động viên, chỉ cần vậy cũng là đủ sưởi ấm biết bao con người. Chẳng biết chính xác từ thời điểm nào, Tết Trung thu đã trở thành một dịp để rất nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm thực hiện các hoạt động từ thiện, tình nguyện, chia sẻ quan tâm, yêu thương với những em nhỏ hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn nhằm mang đến cho các em tiếng cười, tiếng hát, được hưởng một không khí Tết Trung Thu thực sự, hay đơn giản là để các em cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của cộng đồng.

          Nhà chùa đã tặng 2 xuất quà trị giá 1 triệu đồng cho 2 em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó 678 chiếc đèn ông sao, hộp sáp màu, bánh kẹo đã được trao tận tay trong niềm vui vô bờ bến của 678 em học sinh trường Tiểu học An Mỹ.

                                                          Nhà chùa tặng quà 2 em có hoàn cảnh khó khăn 

                                                        Các em nhận quà trung thu của nhà chùa Kim Tôn

          Các em có được ngày vui hôm nay là nhờ sự quan tâm đặc biệt của chùa Kim Tôn, của gia đình, các ban ngành đoàn thể của địa phương, của những tổ chức, cá nhân hảo tâm.  Tuy quà tặng có giá trị vật chất khác nhau nhưng đều có ý nghĩa rất to lớn, thể hiện truyền thống nhân ái "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta, là nguồn động viên to lớn, kịp thời về mặt tinh thần đối với các em. Những việc làm đó làm cho vầng trăng đêm Trung thu của các em trường Tiểu học An Mỹ trở nên ấm áp, nhân ái hơn, tròn đầy hơn.

Bài viết liên quan